Hosting Nào Tốt Nhất Cho Blog Của Bạn ?

Đúng, đó là câu hỏi không phải của riêng bạn. Hosting nào tốt nhất cho blog?, khi mà ngoài thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp hosting, anh nào cũng chất lượng chị nào cũng uy tín. Vậy làm sao để chọn được nhà cung cấp tốt nhất đây ( nên mua hosting ở đâu ). Trong bài này tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

hosting tot nhat cho blog

Bạn đang có ý định xây dựng Blog với mục đích chia sẻ thông tin, hay đơn giản chỉ là blog cá nhân, hay kiếm tiền online việc đầu tiên là phải xây dựng được 1 blog ngon lành

Xem thêm: Cài Đặt Blog WordPress Miễn Phí

Một số yếu tố cơ bản nhất để đánh giá chất lượng Hosting

Với mỗi gói hosting sẽ có rất nhiều thông số để bạn đánh giá, tuy nhiên có những thông số bạn buộc phải nắm rõ trước khi quyết định dùng hosting đó.

#1. Hỗ trợ khách hàng.

hosting tot nhat cho blog-hotrokh

Mình đặt vấn đề hỗ trợ khách hàng lên yếu tố đầu tiên vì đây là yếu tố con người, còn các yếu tố khác chỉ là thứ phụ. Không thể chập nhận được nếu như đơn vị cung cấp dịch vụ lại có thái độ coi thường khách hàng, yêu cầu gửi cả tháng mới được xử lý thì đó là thiếu sót vô cùng lớn. Theo mình một dịch vụ tốt phải là dịch vụ hỗ trợ khách hàng cực tốt.

#2.  Cấu hình máy chủ.

Rõ ràng một máy tính muốn chạy tốt, xử lý được nhiều chương trình thì nó phải được cấu hình từ nhiều máy bộ phận chất lượng. Hosting của bạn cũng vậy, hosting tốt phải có máy chủ cấu hình cực mạnh, cứ bên nào cung cấp máy chủ cấu hình mạnh mà mua.

#3. Ổ cứng SSD hay HDD .

hosting tot nhat cho blog

Ngày nay với công nghệ của ổ cứng SSD thì HDD sắp không còn cửa nữa vậy nên gói hosting bạn mua buộc phải sử dụng SSD . Ưu điểm nổi trội của SSD là khả năng truy xuất dữ liệu cực nhanh .ổ cứng SSD ghi và lưu dữ liệu trong các chip flash, nhờ vậy việc truy xuất dữ liệu gần như được diễn ra ngay tức khắc.

#4. Bandwidth ( Băng thông )

Băng thông là thông số đại diện cho lưu lượng tải về đối với mỗi khách truy cập vào website ( blog) . Nếu cả tháng mà website của bạn không ai truy cập thì băng thông = 0  🙂 , đó là điều chả ai muốn cả. Ở một số đơn vị cung cấp hosting sẽ giới hạn băng thông của bạn thường là 40-80Gb/tháng . Vì vậy nếu có quá nhiều lượt truy cập vào web băng thông sẽ dần dần cạn kiệt nên bạn sẽ phải chọn gói hosting nào có băng thông đủ lơn ( tốt nhất là không giới hạn ).

#5. Price ( Giá cả )

Nói gì thì nói giá cả vẫn là cái rất quan trọng trong mọi việc ( hai sản phẩm chất lượng như nhau đương nhiêu là sản phẩm rẻ hơn sẽ được chọn mua nhiều hơn). Với 1 blog bạn sẽ phải trả trung bình là 50$/năm cho dịch vụ hosting, đó là giá trung bình có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các gói của nhà cung cấp.

Như ở Inmotion Hosting bạn phải trả 5.9$/tháng nhưng bạn lại có thể sử dụng được 2 website.

Còn với HawkHost thì bạn phải trả 2.99$/tháng cho 1 gói chạy 1 website.

#6. Bảo mật

Bảo mật là vấn đề cực kì quan trọng đối với các nhà quản trị website (blog) . Tác hại lớn vô cùng khi website sử dụng hosting của đơn vị kém bảo mật: chèn mã độc vào web, chiếm quyền quản trị web … Mỗi lần như thế sẽ làm giảm độ tin tưởng của google với website của bạn, và website của bạn không thể quảng cáo. Vì những thứ này chỉ khi sử dụng rồi mới biết ( khi dùng hosting rồi) nên chưa mua bạn không thể cảnh giác được, tuy nhiên bạn cần phải xem các đánh giá về độ bảo mật của hosting đó qua các diễn đàn hay đánh giá của người dùng.

Một số ý kiến đánh giá từ InMotion Hosting

BRIAN WOODLEY: Tôi đã là khách hàng của InMotion 7 năm nay và đã có một trải nghiệm tuyệt vời với tất cả các dịch vụ của họ. Tôi tìm thấy giá rất hợp lý cho số lượng trang web và địa chỉ email mà chúng tôi nhận được. Tốc độ của tất cả các trang web của chúng tôi là tuyệt vời. Không bao giờ là một vấn đề cập nhật hoặc làm việc trên đó.
Nếu tôi có câu hỏi, bộ phận hỗ trợ của họ sẽ nhanh chóng phản hồi và luôn hữu ích.
Họ đã bảo vệ các trang web của chúng tôi khỏi các cuộc tấn công vũ lực đã cố gắng, đề xuất các bản cập nhật quan trọng khi cần thiết và bắt những người gửi spam email đã tấn công mật khẩu của tôi và cắt chúng đi trong vài phút.

Tôi thích dịch vụ, tốc độ, và trải nghiệm tổng thể với họ.

Lưu ý: Tôi không làm việc cho họ, hoặc biết bất cứ ai trong công ty, hoặc có bất cứ điều gì để làm với kinh doanh của họ. Tôi chỉ thích những gì họ làm, và nghĩ họ xứng đáng được khen ngợi vì điều đó.

MOHAMED: Đã giao dịch với InMotion Hosting trong hơn 4 năm, Chưa bao giờ có vấn đề, bảo mật của họ là đỉnh cao và nhân viên của họ và giúp đỡ bàn làm việc rất hữu ích và nhanh chóng để giúp đỡ. Đầu tư với họ bạn sẽ không thất vọng.

Kết luận

Hi vọng qua những chia sẻ của Tỉnh sẻ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dịch vụ hosting cũng như cách để chọn một nhà cung cấp uy tín.

InMotion Hosting là nhà cung cấp rất uy tín trên thế giới được rất nhiều Blog lớn trên thế giới tin tưởng. Với cá nhân mình khuyên bạn nếu chưa chọn được nhà cung cấp uy tín nào thì Inmotion Hosting là lựa chọn tuyệt vời.

Mua Hosting InMotion Hosting giảm 25% tại đây

 

Hosting Nào Tốt Nhất Cho Blog Của Bạn ?
5 (100%) 3 votes

About the author: TỉnhTN

Tôi là Trần Nguyên Tỉnh mới tập tành viết Blog chia sẻ với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những kiến thức của tôi có thể giúp được ai đó giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Thank You.

Related Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *