Làm Thế Nào Để Tăng Traffic Về Website Nếu Không Có SEO

Traffic nó như là máu của blog, phải có traffic thì website, blog mới có thể tồn tại và phát triển được vậy Làm Thế Nào Để Tăng Traffic Về Website ? trong bài viết này Tỉnh sẽ chỉ ra cho bạn thấy có rất nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập về website mà không cần SEO.

Làm Thế Nào Để Tăng Traffic Về Website
Làm Thế Nào Để Tăng Traffic Về Website

SEO (Search Engine Optimization) tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. 

Nhưng khi website của bạn mới thành lập các từ khóa chưa thể lên top của google được thì làm sao để có traffic về website? Yes, đó chính là câu hỏi bạn sẽ được giải đáp ở phần dưới. Dưới đây là những cách thu hút traffic về website mà không cần seo.

#1 Sử dụng Stumbleupon

StumbleUpon là trang web giúp bạn ” stumble upon (xem nhiều)” các bài báo, bài viết và hình ảnh phù hợp với sở thích của bạn. Sau khi đọc bài viết, hình ảnh bạn thích, bạn có thể chọn hay không “like” nó. Càng nhiều người like, thời gian xem càng nhiều, nó sẽ được StumbleUpon đánh giá cao, có nghĩa là trang web sở hữu những bài viết tốt đó được đánh giá cao. Chính vì đó mà StumbleUpon là nơi tạo Backlinks PR8 thật sự hữu hiệu.

Khi sử dụng Stumbleupon bạn cần chú ý một vài điểm sau sẽ rất tốt cho bài viết của bạn

 • Nội dung bài viết dài hơn 700 từ
 • Bài viết chèn hình ảnh và ảnh đại diện đẹp mắt
 • Chọn đúng category ( chuyên mục ) phù hợp với nội dung
 • Làm cho nội dung của bạn trực quan bằng hình ảnh và video độc đáo
 • Tiêu đề dễ nhớ
 • Không chèn, nhồi nhét quá nhiều quảng cáo ( AdSense)
 • Trả tiền cho Stumbles, khi bạn nhìn thấy nó tăng traction

#2 Sử dụng danh sách email

Nếu không có SEO, để kéo traffic về website việc tự tạo cho mình 1 danh sách email chất lượng  là điều rất cần thiết, còn nếu bạn đã có rồi thì tuyệt vời quá

Không quan trọng đến kích thước danh sách hiện tại của bạn là bao nhiêu , hãy gửi cho họ một bản cập nhật về bài viết mới của bạn.

Bạn đang bận rộn làm “công cụ” và quên gửi mail ! Có một danh sách email là quan trọng nhất của bạn  và bạn chắc chắn nên sử dụng nó.

Ngay cả khi bạn đã thiết lập một chuỗi trả lời tự động bạn vẫn có thể gửi bản tin.

Nếu bạn vẫn chưa có danh sách email thì bạn nên bắt đầu ngay sử dụng 1 dịch vụ email, đó là điều thự sự cần thiết, bạn có thể sử dụng Getresponse hoặc ConvertKit chắc chắn sau 1 thời gian bạn sẽ có 1 danh sách email chất lượng.

#3 Hình ảnh và plugin chia sẻ

Trên website của bạn sử dụng các nút bấm cho phép chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội sẽ kéo được lưu lượng truy cập rất bổ ích.

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 pluign này để tạo nút chia sẻ rất đẹp mắt.

 1. Frizzly 
 2. Monarch  

Để tạo ảnh thumb đẹp mắt bạn có thể sử dụng các công cụ như:

Sau khi tạo được ảnh rồi bạn muốn dung lượng nó nhỏ nhất để tăng tốc độ tải trang bạn nên nén dung lượng nó lại, có thể sử dụng công cụ webresizer miễn phí   và   công cụ nén hình ảnh Kraken .

#4 Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Các folks trên tại Buffer gần đây đã đăng một bài báo mà họ phân tích những lợi ích của việc chia sẻ nội dung nhiều lần  trên các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Đặc biệt trên Twitter hoạt động này đặc biệt tốt.

Bạn có thể tiếp cận người theo trong các múi giờ theo cách này hoặc chỉ những người không trực tuyến khi bạn chia sẻ lần đầu tiên xung quanh.

Điều này có thể dẫn đến chia sẻ lại nhiều hơn , tăng lưu lượng truy cập blog, CTR cao hơn và nhiều hiệu ứng tích cực khác.

Bufferapp có thể giúp bạn tự động hóa việc này.

#5 Nâng cao tốc độ trang web

Một điều không thể chối cãi được là website của bạn phải load nhanh thì mới giữ chân được khách hàng. Nếu website tải trang quá lâu thì dù nội dung của bạn có hay thì cũng vô ích.

Tỉnh khuyên bạn nên cài đặt một plugin caching như W3 Cache hoặc WP Super Cache. 

Ngoài ra việc lựa chọn hosting tốt cũng là nguyên nhân rất lớn làm website của bạn tải trang nhanh. Xem thêm  Hosting tốc độ cao – x4 lần tốc độ . 

#6 Bài viết Khách

Tôi đang nói về bài đăng của khách. Đây là một trong những chiến lược tạo ra lưu lượng truy cập tốt nhất mà tôi biết, nhưng cũng là một trong những công việc cần nhiều hơn về phía bạn.

Đưa ra công việc tốt nhất của bạn và xuất bản nó trên một blog khác để có được kết quả lớn nhất.

Nếu bạn thiết lập mối quan hệ với chủ sở hữu blog, anh ta thậm chí còn cho phép bạn đăng lại hoặc quảng cáo một số nội dung trên blog của bạn.

Bạn cũng có thể làm việc cùng nhau trong các dự án trong tương lai, phỏng vấn hoặc các bài viết khác và nhiều hơn nữa.

Đăng bài thường xuyên là bước tiếp theo sau khi bình luận và giúp rất nhiều với mạng.

Có lẽ blogger có thể giới thiệu bạn với ai đó mà bạn không biết trước đây? Một kết nối có hiệu lực duy nhất có thể làm cho nó hoặc phá vỡ nó.

#7 Cộng đồng Google+

Bạn cần phải tham gia bằng cách trả lời câu hỏi từ các thành viên khác, giúp đỡ với các liên kết (không chỉ liên kết của riêng bạn!), +1 ý kiến ​​người khác và như vậy.

Sau một thời gian, bạn sẽ được tôn trọng từ nhóm.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu lan rộng các liên kết của riêng bạn vào cuộc thảo luận, nhưng đừng bao giờ ngừng tương tác trên các bài đăng khác.

Tôi đã nhận ra các nhóm lớn không nhất thiết là những nhóm tốt nhất, đôi khi các nhóm nhỏ hoạt động tích cực hơn.

Chia sẻ các công cụ miễn phí mà bạn biết, các bài đăng từ các blog chính và đơn giản là hữu ích.

Nó có thể là một số công việc ngay từ đầu, nhưng nó chắc chắn phải trả nhiều thời gian. Các chiến thuật tương tự có thể làm việc cho các nhóm Facebook, nhưng tôi không có kinh nghiệm ở đó.

#8 Sử dụng công cụ để tăng hiệu quả

Hầu hết tiếp thị và tiếp cận có thể được thực hiện bằng tay, nhưng đó không phải luôn luôn là cách hiệu quả nhất.

Nó có thể đưa bạn lâu hơn và không có hiệu quả vì thời gian của bạn có lẽ là chi tiêu tốt hơn ở nơi khác.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Buzzbundle , TweetAttack, Buffer, Hootsuite và những người khác tự động hóa các phần trong công việc hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện nhiều hơn trong thời gian ít hơn.

Cuối cùng, nó chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều khách truy cập ngắn hạn hơn vào blog của bạn và lưu lượng truy cập thậm chí sẽ tăng theo thời gian.

Nhiều trong số những công cụ này có sẵn trong một phiên bản miễn phí hoặc bạn có thể dùng thử miễn phí. Bắt đầu với những người đó và chọn phần mềm hoặc ứng dụng web mà bạn thích nhất và thấy thành công.

#9 Trang web tổng hợp nội dung

Dành thời gian nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy nhiều nơi để gửi liên kết đến.

Gửi trang web của bạn tới các trình tổng hợp như AllTop.com , Affposts.com, AffBuzz.com và AffDaily.com.

Một số trong số họ được trả tiền, một số miễn phí. Tôi có kinh nghiệm tốt với AllTop.com, đã mất một thời gian để được chấp thuận, nhưng gửi lưu lượng truy cập web chất lượng ngay bây giờ.

Dưới đây là một số trang web phổ biến khác mà bạn có thể thử:

 

Trên đầu trang của giao thông miễn phí và tiếp xúc, bạn sẽ đạt được một số liên kết chất lượng cao để cải thiện SEO off-trang của bạn. Tôi nghĩ rằng đã dành thời gian để kiểm tra các trang web đó và chọn những trang có ích cho bạn.

#10 Mua Traffic

Đừng ngại sử dụng lưu lượng truy cập có trả tiền. Nếu được thực hiện đúng, quảng cáo trả tiền có thể dẫn đến ROI rất tốt  và kiếm được nhiều tiền hơn . Hầu như mọi mạng xã hội đều có nền tảng quảng cáo riêng được tích hợp sẵn.

Dưới đây là một số nhà lãnh đạo ngay bây giờ:

 • Quảng cáo trên Facebook (các tùy chọn nhắm mục tiêu tốt nhất của tất cả các mạng)
 • Quảng cáo trên Twitter (hữu ích để thu thập khách hàng tiềm năng)
 • Quảng cáo Reddit (có thể rẻ nếu được thực hiện đúng)
 • Stumbleupon Paid Discovery (tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập trong một khoảng thời gian ngắn)
 • Quảng cáo Pinterest (khá mới trên thị trường, thử nó cho mình)

Tôi chắc chắn rằng bạn có thể tìm thấy nhiều hơn một mình nếu bạn cần.

Ngoài ra còn có các tùy chọn cổ điển như quảng cáo biểu ngữ trên Mạng Quảng cáo của Google hoặc BuySellAds.com.

Bạn thậm chí có thể đi ra ngoài và tìm các blog cá nhân để quảng cáo hoặc sử dụng một ai đó trên Fiverr.

Ví dụ:

 • Outbrain
 • Taboola
 • Nghiêm trọng
 • MGID
 • Disqus
 • Content.ad
 • NRelate

#11 Tái sử dụng bài cũ

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất để có được lưu lượng truy cập nhiều nhất trên mỗi bài đăng bạn viết là nhằm mục đích lại nó trên các trang web khác. Điều này không có nghĩa là cung cấp nội dung, nhưng thay đổi môi trường.

Điều này có nghĩa là trong trường hợp của một bài viết blog bạn có thể làm như sau sau khi xuất bản nó trên trang web của riêng bạn:

 • Thay đổi nó thành một PDF như leadmagnet
 • Gửi PDF trên các trang chia sẻ doc
 • Tạo một Slideshare
 • Biến Slideshare thành video
 • Biến video thành một podcast
 • Viết lại ghi chú của bạn dưới dạng bài đăng khách

 

Nhiều trong số các bước nêu trên không mất nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng traffic bạn sẽ nhận được sẽ rất tốt.

Tôi muốn gọi chiến dịch tiếp thị qua vệ tinh này vì bạn không chỉ nhận được lưu lượng truy cập từ tên miền của riêng bạn mà còn có nhiều trang web vệ tinh.

Kết luận

Trên đây Tỉnh đã giới thiệu với bạn một số cách để kéo traffic về website của bạn mà không cần phải SEO. Bạn đang sử dụng phương pháp nào? nếu chưa có ở danh sách trên thì bạn hãy thử nhé. Chúc bạn thành công.

Làm Thế Nào Để Tăng Traffic Về Website Nếu Không Có SEO
4.5 (90%) 4 votes

About the author: TỉnhTN

Tôi là Trần Nguyên Tỉnh mới tập tành viết Blog chia sẻ với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những kiến thức của tôi có thể giúp được ai đó giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Thank You.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *