Bài 5: Cấu hình tối ưu website wordpress của bạn

Wow đến bước này là bạn đã đặt chân vào thế giới kinh doanh trên internet rồi đấy, tuy nhiên website của bạn chưa thật sự cấu hình tốt, chính vì vậy bạn cần thiết lập cho chúng nhưng cấu hình cơ bản để nó có thể hoạt động trơn tru nhất,

Nào ta cùng bắt đầu nhé.

 💡 #1 Cấu hình chọn ngôn ngữ Tiếng việt cho dễ thao tác. 

Để làm việc này bạn chỉ cần vào trang quản trị vào Setting->general và kéo xuống dưới sẽ tháy phần cấu hình ngôn ngữ, sau khi chọn ngôn ngữ tiếng việt xong rồi thì kéo xuống dưới cùng save lại là được.

cau hinh ngon ngu cho website wordpress

💡 #2  : Cấu hình ngày giờ và tiêu đề trang web.

Cấu hình phần này bạn cũng vấn vào Setttings -> General như trên ( Cài đặt -> Tổng quan )

 💡 #3 Cấu hình ảnh upload lên website. 

Một website load nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh, chính vì vậy hình ảnh trên web cần được tối ưu trước khi up load lên, mặc định khi bạn up một bức ảnh lên web, wordpress sẽ resize ảnh thành 3 loại kích thước khác nhau + ảnh gốc là 4 ảnh, như vậy rất tốn tài nguyên hosting, chính vì vậy bạn cần truy cập vào Cài đặt->Thư viện và cấu hình lại. ( Mục này tùy theo nhu cầu bạn muốn dùng ảnh như nào thì chọn nhé, với website của mình chỉ cần kích thước như dưới là OK )

toi uu wordpress -thu vien

 💡 #4 Cấu hình bình luận

Như đã biết phần bình luận trên website rất quan trọng, nó có tác dụng tương tác với người dùng, khách truy cập chính vì vậy bạn cần cấu hình cẩn thận để tránh người dùng không tương tác được với bạn, gây khó chịu. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các spamer đi spam, bạn hãy cấu hình như hình dưới. Cài đặt -> Thảo luận

cau hinh thao luan trong wordpress

 💡 #5 Cấu hình URL ( đường dẫn tĩnh )

Đây là phần cực kì quan trọng trên website, website của bạn cần cấu hình đường dẫn thân thiện với SEO , vì như vậy website của bạn mới có nhiều cơ hội lên được thứ hạng trên google.

Đường dẫn không tốt:  😈  https://toilatinh.com/?p=892

Đường dẫn tốt:  😀  https://toilatinh.com/hoc-lam-website/tu-duy-lam-website/bai-5-cau-hinh-toi-uu-website-wordpress-cua-ban.html

Vì vậy bạn nên cấu hình như hình dưới: Cài đặt -> Đường dẫn tĩnh

cau hinh wordpress - duong dan tinh

Ở hình trên chỉ có duy nhất trường hợp đầu tiên là không tối ưu cho SEO còn những cái bên dưới đều OK cả, tuy nhiên cá nhân Tỉnh thì hay sử dụng cái TUỳn biến dưới cùng ( trong url chưa cả chuyên mục, và bài viết ).

 💡 #6 Thiết lập trang chủ 

Để thiết lập một số phần như số bài viết trên 1 trang, Cài đặt-> đọc 

cau hinh trang chu - dov

 💡 #7 Cấu hình danh sách Ping cho website wordpress

Ở wordpress có một chức năng khác hay đó là khi website của bạn có bài viết mới nó sẽ tự đông ping đến danh sách các blog mà bạn đã thiết lập sẵn việc này cũng giúp cho các bài viết của bạn được google index nhanh hơn.

Để thiết lập danh sách Ping cho website bạn vào Cài đặt -> Viết

cau hinh ping list

 

OK, vậy là đến đây chúng ta đã kết thúc seri Tư duy làm website sau khi xem xong seri này bạn hãy chuyển sang chuỗi thực hành trực tiếp qua loạt video do mình xây dựng. Phần Lý thuyết này có vẻ hơi dài nhưng bạn hãy nhớ nó chiếm đến 60% thành công của bạn, hay học tập nghiêm túc nhé.

Nào bây giờ chuyển sang seri thứ 2, Thực hành xây dựng website chuyên nghiệp 

 

 

Bài 5: Cấu hình tối ưu website wordpress của bạn
Rate this post

About the author: TỉnhTN

Tôi là Trần Nguyên Tỉnh mới tập tành viết Blog chia sẻ với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những kiến thức của tôi có thể giúp được ai đó giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Thank You.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *