Bài 3: Làm website chuyên nghiệp không thể dễ dàng hơn.

Chào bạn, mình là Tỉnh từ blog toilatinh.com

Nếu bạn đọc đến đây có nghĩa là bạn đã xác định đi tiếp cùng mình rồi đúng không, thật tuyệt vời với sự lựa chọn vô cùng sáng suốt của bạn.  :mrgreen:

Có thể bạn đã biết rồi, để chạy được 1 website thì bạn cần phải có 3 yếu tố chính:

Bộ source code : Giống như vật liệu để xây dựng nên ngôi nhà của bạn có thể là gạch, đá, gỗ, xi măng … ( ở đây chúng ta sẽ dùng wordpress – hoàn toàn miễn phí)

Tên miền: tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, vì thế nó là duy nhất trên internet VD: toilatinh.com, facebook.com, google.com, vnexpress.net …

Hosting : Có địa chỉ rồi, có gạch vữa rồi, nhưng bây giờ xây nó ở đâu ??? đó chính là vai trò của hosting, hosting nó như là mảnh đất trên ngôi nhà của bạn vậy, hosting xịn thì nhà ổn định, host lớm thì nhà dễ sụp đổ.

Tôi không biết gì về code có làm được website không ?

Có rất nhiều người trong nhóm cũng hỏi mình câu hỏi này, câu trả lời là HOÀN TOÀN LÀM ĐƯỢC 

Bình thường để làm một trang web bạn phải biết rất nhiều dòng code rất dài và khó hiểu, tuy nhiên với wordpress thì khác, giao diện để bạn làm việc sẽ chỉ là giao diện trực quan giống với việc bạn soạn thảo trên word vậy. Nói như thế không có nghĩa là code không có tác dụng gì, nếu bạn nghiên cứu chuyên sâu về web nữa thì bạn bắt buộc phải biết về code, tuy nhiên trong chương trình này của mình sẽ dừng lại ở mức xây dựng một website chạy hoàn chỉnh đủ để đáp ứng những nhu cầu cần thiết vì vậy bạn không cần lo lắng.

“Công nghệ ngày càng thay đổi, và nó đã biến điều không thể thành có thể”

Nào hãy cùng nhau đặt những viên gạch đầu tiên nhé !

#1: Tải wordpress về máy ( đi mua gạch xây nhà ) 

Rất ngon là wordpress bạn có thể tải về miễn phí bằng cách truy cập vào trang wordpress.org và click vào tải xuống để lôi về thôi ( thế là mua xong gạch đá xây nhà rồi )

download wordpress

#2: Đăng ký tên miền ( domain) 

Nói về tên miền trên thế giới có rất nhiều hãng cho phép bạn đăng ký VN cũng có nước ngài lại càng nhiều, bạn có thể đăng ký ở đâu cũng được, tuy nhiên trong serri này Tỉnh muốn bạn đăng ký ở GoDadDy vì đây là nhà cung cấp tên miền số 1 trên thế giới.

➡ Tên miền của họ rẻ và hay có khuyến mãi giảm giá

➡ Dịch vụ hay suppost của họ cũng thuộc hạng tốt nhất

➡ Và điều đặc biệt thứ 3 là họ có giao diện tiếng Việt, year!

Nhưng học với mình, mình sẽ hướng dẫn cho bạn nhận tên miền “.com” của GoDaddy miễn phí luôn cơ, thế mới đặc biệt! Bạn cứ từ từ, mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn mua và cái đặt ở sau bài tổng quan này nhé!

#3: Hosting ( đi mua đất xây nhà ) 

Với hosting cũng tương tự, có rất nhiều nhà cung cấp trên thế giới nhưng có 2 nhà cung cấp mà mình thấy chất lượng cũng như sự hỗ trợ của họ rất tuyệt với và đặc biệt là giá khá rẻ.

💡 GoDaddy ( click tên để xem trang chủ của họ )

💡 StableHost 

##1 Đánh giá về StableHost 

➡  StableHost là một nhà cung cấp hosting siêu uy tín ở Việt Nam, có lẽ số lượng Blogger uy tín dùng StableHost ở Việt Nam là lớn nhất.

➡ Hơn nữa stablehost lại còn mới mở thêm sever ở Singapore, chắc chắn ai trong ngành làm website cũng biết rằng, máy chủ đó sẽ làm cho tốc độ cực tốt.

➡ Giao diện của StableHost cũng rất đẹp và dễ sử dụng, truyền thống của stablehost cũng lâu đời, nếu bây giờ mua mới, thì mình cũng sẽ sử dụng Stablehost.

➡ Vì sự chuyên nghiệp đó, nên giá của stablehost cũng khá chát.

Giá StableHost là tầm 70$ cho 1 năm sử dụng cộng cả tên miền. Nhưng mình cũng đã làm việc với stablehost, bạn chỉ cần nhập mã giảm giá của “nguyenquanglinh” thì bạn sẽ được giảm tận 50%, vậy là bạn chỉ còn 35$ cho 1 năm sử dụng hosting. Tên miền thì bạn phải mua ở GoDaddy, mất thêm 10$ nếu là tên miền.com.
Vậy là tổng bạn sẽ mất khoảng 45$, tức tầm 1 triệu đồng. khá chát phải không nào.
💡 Nhưng nếu bạn nào có điều kiện thì hãy sài hosting này, hay muốn trải nghiệm website với hosting tốt nhất, nhanh nhất thì có thể mua hosting này 6 tháng thôi, vị tri bạn sẽ mất 28 đô cho cả tiên miền và hosting.

          Còn bạn nào chưa có điều kiện hay bạn còn là sinh viên thì đừng lo, có một gói Hosting khá rẻ mà lại cực tốt, mình không ngờ nó lại tốt như thế, đó là Hosting của godaddy, mình đã cộng tác với họ giúp bạn chỉ có 12$ cho Hosting 1 năm và tặng luôn 1 tên miền.com. Rất nhiều học trò của mình sử dụng hosting này và thấy rất tốt. Chúng ta cùng đên với nó nhé!

##2 Đánh giá về Go Daddy

➡ Thực chất GoDaddy là một hãng phân phối tên miền bá đạo nhất, nhưng gần đây GoDaddy đã có thêm dịch vụ hosting.

➡ Theo đánh giá thì hosting này tương đối tốt, và qua thử nghiệm của các master lập trình web nhận xét thì tốc độ tương đối ổn, cũng không giới hạn băng thông giống StableHost luôn.

➡ Hỗ trợ của họ tương đối tốt. Vì công ty của họ lớn nhất thế giới nên có hẳn giao diện Việt Nam cho chúng ta sử dụng, thật tuyệt cho những ai không rành tiếng anh hoặc mới làm quen với web phải không nào.

➡ Điều sốc này! Mình đã làm việc với GoDaddy mất hơn một tuần để có mã giảm giá và khuyến mãi của GoDaddy. Chỉ với 12$ một năm mà bạn còn được Free tên miền, đậu xanh, rau má, thật tuyệt vời phải không nào!

    Vậy là chỉ mất 12$, xấp xỉ 270k cho hẳn 1 năm (1 nghìn/1 ngày) là bạn đã có một website tốc độ chuyên nghiệp.
Nhưng vì là hơi mới trên thị trường nên có một chút khuyết điểm, đó là cài đặt lúc đầu (chỉ lúc đầu thôi nhé) thì hơi lâu, nếu StableHost là 5 phút thì GoDaddy phải 15 Phút.
 Nhưng bạn yên tâm, đã có mình đây rồi, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài web ở hosting này.

         Nếu bạn đang là sinh viên, hay là người chưa kiếm ra tiền, hay đang khó khăn về tài chính thì còn chần chừ gì mà không chọn host này, dùng hosting này ngay thôi, kẻo khi hết khuyến mại lại ngồi “khóc” đó! Bởi gần đây, số lượng blogger nổi tiếng, kiếm ra tiền khi sử dụng host của GoDaddy đã tăng lên đáng kể. Sau vài năm, khi phát triển, bạn cũng có thể đổi sang hosting khác để sử dụng. Nhưng mình nghĩ không có chuyện đó xảy ra đâu, vì GoDaddy đang phát triển mạnh từng ngày. Dịch vụ của họ có lẽ cũng sẽ làm bạn hài lòng.

   Mình đã cho đi hết mức, đã giúp bạn hết mức và vấn đề còn lại là quyết định thông minh và lựa chọn của bạn.

Ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký gói hosting chỉ với 1$/tháng của Go Daddy nhé, click vào đây để xem bài 4.

Bài 3: Làm website chuyên nghiệp không thể dễ dàng hơn.
Rate this post

About the author: TỉnhTN

Tôi là Trần Nguyên Tỉnh mới tập tành viết Blog chia sẻ với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những kiến thức của tôi có thể giúp được ai đó giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Thank You.

Related Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *