Bài 1: Muốn trở thành một INTERNET BUSINESS bắt buộc PHẢI có website.

Chào bạn mình là Tỉnh đây!

Đây là bài đầu tiên trong seri Tư duy làm website gồm có 5 bài của mình, trước khi vào bài học này mình muốn bạn đón nhận nó bằng tất cả 100% năng lượng, vì chỉ khi bạn có năng lượng thì mới có tiếp thu một cách trọn vẹn nhất. Đúng vậy seri này gồm lý thuyết và thực hành và mình thách thức bộ seri này trong 20h, dù ngày hay đêm không quan trọng,quan trọng bạn phải tập trung chinh phục nó, Mình cam kết rằng bạn sẽ làm được một website như website của mình hiện tại.

20h liệu có đủ để học làm website không với người không biết gì về công nghệ, IT?

Có thể bạn không tin, khi nói 20h có thể làm chủ được website, nếu bạn không tin thì mình nhấn mạnh và cam kết lại BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

“20h hoàn toàn làm chủ được website, học làm website 1 cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế và làm website đẹp và chuyên nghiệp riêng cho mình qua phương pháp và cách dạy của mình.”

Mình muốn chia sẻ với bạn điều này: Josh Kausman – một trong những tác giả viết sách kinh doanh thuộc top hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và chỉ ra, chúng ta chỉ cần 20h để học một kĩ năng mới. Có thể bạn không biết, nhưng lý thuyết này đã được hàng triệu, hàng triệu người trên thế giới và cả Việt Nam áp dụng thành công.

➡ Và bây giờ, mình chính thức thách thức bạn  dành trọn 1 đến 2 ngày để bỏ ra 20h học ngày đêm điên đảo, liên tiếp, bất chấp các việc riêng tư và hoàn thành khóa học làm website này (Bạn có thể ăn trái cây và uống nước trong ngày để tránh mất năng lượng)… Vì theo nghiên cứu, đây là cách học gia tốc khá đỉnh cao, bạn sẽ đi rất xa mà rất nhanh đấy, mình và những người thầy của mình đã từng học như thế rất nhiều lần và bây giờ, mình thách bạn làm được như mình: Thành thạo website liên tục trong thời gian ngắn nhất. Mình tin rằng: Trần Nguyên Tỉnh làm được, thì bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn.

Và trong serie bài hướng dẫn này mình sẽ dạy bạn học làm website toàn tập từ A – Z để bạn có thể làm được website như những website của cả 3 loại kể trên mà bạn không cần biết codekhông cần có kĩ năng về IT ( đây là điều bí mật mà 90% các chủ website kiếm ra nhiều tiền nhất ở Việt Nam không nói cho bạn bởi vì nếu làm theo cách này, thứ nhất là nó sẽ vô cùng đơn giản, và thứ 2 là nó siêu đẹp, thứ 3 là nó siêu nhanh và tiết kiệm thời gian) Còn nó là cách gì thì mình sẽ nói rõ với bạn ở phần sau. Và mình muốn nói với bạn một điều mà thầy mình dạy và mình rất tâm đắc.

“Ở thế giới công nghệ thông tin bây giờ, kẻ thắng không phải là kẻ giỏi, kẻ thông minh, mà kẻ thắng là kẻ có nhiều thông tin”

Các doanh nhân nổi tiếng Việt Nam họ cũng toàn tự làm website mà họ đâu biết 1 dòng code nào đâu. Bởi chả bao giờ “Có máy cày rồi mà còn còn đi dùng trâu cày cả” họ làm theo cách mà tý mình sẽ chỉ bạn ở bài sau chứ đâu phải họ tự code tốn thời gian như bạn nghĩ đâu. Bạn đã cảm thấy hào hứng chưa nào. Và bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi vào lý do tại sao mỗi người phải cần có một website nhé!

Đi vào câu hỏi chính của bài viết “Tại sao ? Muốn trở thành một INTERNET BUSINESS bắt buộc PHẢI có website.”

 ➡ Nếu bạn đang là một nhà kinh doanh, đừng ngại ngần tự làm cho mình 1 website chuyên nghiệp, điều đó sẽ giúp bạn vượt mặt các đối thủ và tăng doanh số lên đang kể.

 ➡ Nếu bạn đang là một người quan tâm đến 1 lĩnh vực nào đó, đừng ngại ngần hãy chia sẻ kiến thức bạn quan tâm lên weblog riêng của bạn, và 1 thời gian, điều kì diệu sẽ xảy ra, vì sao lại thế, điều kì diệu là gì, mình sẽ nói thêm vào các phần sau nhé.

 ➡ Nếu bạn còn đang là một học sinh, sinh viên, thật tuyệt vời, hãy lập ngay cho bạn 1 weblog hay 1 website nào đó.

 • Thay vì suất ngày chia sẻ những điều tuyệt vời bạn quan tâm lên mạng xã hội, tại sao không đưa lên website. Bạn hãy nhớ rằng facebook hoàn toàn có thể sập bởi facebook chỉ mới ra được hơn chục  năm thôi. Bạn thử nghĩ xem, nokia từng được coi là bá chủ rồi cũng sập, yahoo từng được coi là mạng xã hội lâu đời nhất và uy tín nhất, tưởng chừng như trường tồn rồi cũng sập bởi có facebook thế chân. Bạn có biết rằng mạng xã hội đang mọc lên như nấm, nếu 1 ngày facebook sập thì bạn sẽ mất tất cả dữ liệu. Tóm lại bất cứ mạng xã hội nào cũng có thể sập trừ ông trùm google. Mà website thì là đồng minh trực thuộc google và đã tồn tại mấy chục năm mà vẫn đứng vững. Vì thể hay coi website là một nơi mới để bạn chia sẻ lên những điều quan trọng trong cuộc sống của mình nhé!
 • Bạn nghĩ sao khi bạn đi xin việc, hay ứng tuyển. Thay vì bạn đưa cho nhà tuyển dụng một tờ CV xin việc dài ngoẵng, rồi ngồi kể lể về bản thân. mà bây giờ bạn sẽ cho họ xem  website (blog) mang tên bạn “toilatinh.com”. Trong đó, toàn là những kiến thức tuyệt vời, những bức ảnh vui vẻ, tích cực.Bạn sẽ nhiều cơ hội để trở nên khác biệt, để trở nên đẳng cấp hơn so với những người đang cạnh tranh với bạn
 • Bạn nghĩ sao khi tim thấy tên mình trên google, bạn bè, thầy cô, sau nữa là con cháu.
 • Nghiêm túc về cuộc đời đi nào, sau khi bạn ra trường, bạn sẽ gia nhập thêm vào hội 7000 sinh viên thất nghiệp đấy. Muốn khác biệt hãy hành động, còn chần chừ chờ đợi mãi làm gì chứ, cuộc đời bạn là do bạn quyết định. Hãy chịu trách nhiệm 100% về cuộc đời của mình.

💡  Bill gates nói: Trong vòng 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh trên mạng, thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa. Và còn thêm lời tiên tri  năm 2014 của 5 tỷ phú giàu nhất thế giới nữa, họ nói 5 năm nữa hàng loạt công nhân mất việc và robot sẽ thay thế hoàn toàn con người, chỉ có nhưng internet business là giàu lên một cách nhanh chóng.

➡ Điều tuyệt vời nhất đó là: website là một thứ đem lại nguồn thu nhập thụ động khá lớn cho bạn đấy, thu nhập thụ động, nghĩa là bạn chỉ cần làm lúc đầu, sau đó bạn sẽ không cần làm gì nữa mà tiền về tài khoản hàng tháng đấy. Bạn có thể đặt quảng cáo google adsense hay làm Affiliate  ( Sau khi đào tạo các bạn xong website, mình sẽ có việc cho các bạn, để đào tạo các bạn làm MMO và kiếm 20 đến 50 triệu/tháng) Và cuối cùng bạn chỉ việc vừa quan tâm đến các lĩnh vực bạn yêu thích. Nếu thích về sách, làm website về sách, nếu thích về nấu ăn, làm website về nấu ăn, nếu thích sao hàn, làm website về sao hàn, thậm chí là JAV, hay web phim, hay đơn giản chỉ là blog nhật kí cá nhân.

➡ Trên cả tuyệt vời nhất đó là: từ lúc có website, bạn sẽ chính thức trở thành một internet bussiness, doanh nhân trên internet, wao, tuyệt quá phải không nào! Đây không phải thời đại của những công ty cồng kềnh nữa rồi, mà đây là thời đại của những công ty trên thế giới ảo. Bạn biết google, yahoo, cốc cốc. Hãy bắt đầu startup thôi. Và 1 điều cuối cùng mình muốn nói thêm với bạn ở bài này!

 

Tư duy thành công

Mình vẫn muốn nhấn mạnh lại với bạn một điều vô cùng quan trọng, một quy luật bất ngờ, quy luật này được toàn bộ những người giàu nhất thế giới sử dụng, và mình được thầy của mình – 1 diễn giả triệu phú tài năng nhất Việt Nam, thầy Phạm Thành Long, thầy nói rằng:

“ĐIỀU TẠO NÊN THÀNH CÔNG CỦA 1 CON NGƯỜI phụ thuộc và được cấu thành từ 80% TƯ DUY ĐÚNG + 10% KIẾN THỨC ĐÚNG + 10% Công Cụ Đúng”-

  Bạn biết đấy, bất kì một vấn đề nào đó, cũng có vô số bài viết hay các video hướng dẫn làm như kiếm tiền youtube, kiếm tiền clickbank, kiếm tiền website, kiếm tiền affiliate… nhưng rất ít người thành công khi học nó, vì sao?

➡ Bởi nó chỉ có cách làm chứ không có tư duy. Mình muốn nói với bạn một điều: Sự khác nhau giữa một khóa học 5 triệu và một khóa học 1 triệu chỉ là khóa 5 triệu có dạy cả về tư duy, còn 1 triệu thì không.

 

Bạn có biết, không 1 cuốn sách dạy làm giàu nào chỉ bạn cách chi tiết làm giàu cả mà chỉ toàn là tư duy làm giàu.

  ➡  Bởi vì khi có tư duy giàu có thì bạn sẽ hấp dẫn mọi phương pháp làm giàu đến với bạn như những thỏi nam châm hút sắt vậy.

Ở blog chia sẻ này, mình sẽ hoàn toàn chia sẻ cho bạn tất cả điều đó. Và cái bạn đang đọc, cũng đang là một bài về tư duy rồi đó!

Công thức học siêu hiệu quả của top 1% những người thành công

“Hãy LÀM TRƯỚC và HIỂU SAU”

KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Bạn à, bạn có thể làm được bất cứ thứ gì bạn muốn, không gì là không thể, đừng tự giới hạn bản thân mình. Henry Ford- Người sáng lập ra tập đoàn xe hơi ford nổi tiếng đã từng nói:

“Dù bạn tin hay không tin bạn làm được thì bạn đều đúng”

Vậy là bạn biết được tư duy về phương pháp học đúng đắn rồi và bây giờ, yêu cầu của mình là bạn hãy đứng dậy, vận động 15 phút, trước khi vào bài mới nhé!

Chắc bạn đang cảm thấy nóng lòng lắm rồi đúng không, bạn thân mến, các cụ đã có câu muốn đi nhanh phải từ từ, và điều đó chưa bao giờ sai cho đến ngày hôm nay. Hãy tập trung vào mindset bạn nhé!

3 sự thật sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

 💡 #1  “KHI BẠN RA QUYẾT ĐỊNH, THÌ CUỘC ĐỜI BẠN THAY ĐỔI”

Nếu bạn đang là một người chỉ dạo quanh, xem cái này có gì hay không? xem làm một doanh nhân internet có gì hay không? làm website có gì hay không? thì mình khuyên bạn, tốt nhất bạn nên đi ra ngoài và đừng đọc tiếp và học những bài sau nữa. Một người thầy triệu phú của mình đã nói:

“KHI BẠN RA QUYẾT ĐỊNH, THÌ CUỘC ĐỜI BẠN THAY ĐỔI”

Nếu bạn nghiêm túc với lựa chọn của mình, nếu bạn nghiêm túc với công việc này thì kết quả, thành quả và sự may mắn cũng sẽ nghiêm túc với bạn.

Nếu bạn quyết định, dồn tâm huyết để trở thành một doanh nhân internet, trở thành một người có thu nhập thu động, tiền về trong lúc ngủ hay trong lúc đi chơi, sự nổi tiếng hay danh vọng thì bạn phải có ý thức và trách nhiệm, dồn tâm huyết của bạn vào những hành động mà bạn làm.

 💡 #2 HÃY CHỊU TRÁCH NHIỆM 100% CHO CUỘC ĐỜI MÌNH.

Bạn không có lỗi khi sinh ra trong nghèo khó, nhưng chết trong nghèo khó là lỗi của bạn. Đừng đổ lỗi rằng bạn không có cái này, cái kia, hay tại bạn thiếu cái này cái kia. Tất cả là do bạn, khi bạn có quyết tâm đủ lớn thì chả có gì có thể ngăn cản bạn được cả.

 💡 #3 “Muốn được giá, bạn phải trả giá”

Có một số người, khi được hỏi rằng: bạn có muốn có một website không? Bạn có muốn kiếm nhiều tiền từ website không? Bạn có muốn mình trở nên nổi tiếng nhờ website không? Bạn có muốn website giúp bạn thăng tiến hay thành công nhanh hơn người khác không? Bạn có muốn kiếm tiền thu nhập thu động khi vẫn đang là người đi học trên giảng đường?

Bạn biết câu trả lời của họ là gì không? Họ sáng mắt lên và trả lời CÓ thật to và hào hứng.

Nhưng điều nực cười ở đây là, khi mình nói đến cái lúc, làm một website cần khoảng 300.000 để mua hosting và tên miền.com ( tí mình sẽ giải thích). Sau khi mình nói đến đoạn đó, dường nhưng sự hưởng ứng chỉ còn 10%, rồi thì họ còn kêu ca em không có tiền, bala.

Bạn biết không, cái gì họ cũng muốn, cái gì họ cũng thích, cái gì cũng muốn hơn người, vậy mà khi bảo trả giá cho điều họ thích mỗi tý mà họ cũng kêu ca, phàn nàn. Mình nói bạn biết: Những người như thế thì sẽ thất bại suất cuộc đời mà thôi.

Chỉ 300 nghìn để làm một website ( mua tên miền.com và mua gói lưu trữ ) kiếm cho họ hàng triệu đến chục triệu hay tạo cho họ thương hiệu, điều đó còn hơn các bộ quần áo họ bỏ phí tiền ra mua, mà họ không dám đầu tư. Tôi đã có một website khi tôi cả tháng chỉ có 1 triệu tiền ăn khi tôi là sinh viên.

Nếu tính ra 300 nghìn cho 1 năm thì tương đường 25 nghìn 1 tháng , tương đương 1 nghìn 1 ngày. Trời đất, 1 nghìn 1 ngày mà không dám đầu tư cho tương lai. Họ không thể bớt tiền ăn 1 nghìn 1 ngày sao, hay tại sao ho không bớt 1 bộ quần áo  hay 1 buổi đi chơi cho cả 1 năm nhỉ. what the Fuck.

 Thật điên rồ, và cái thực trạng này chính là phần đông, và cũng chính là 1 vấn nạn lớn của Việt Nam ta hiện nay. Bạn thân mến à, mình muốn nói với bạn 1 điều nếu bạn muốn lọt vào top 1% những người thành công không, mình tin bạn đọc đến đây, bạn sẽ hiểu hơn về nguyên tắc này:

“Muốn được giá, bạn phải trả giá”

Muốn kiếm được tiền bạn phải trả giá bằng thời gian, mồ hôi, công sức, và sự nghiêm túc.

Bạn nghĩ thành công có dễ dàng không? câu trả lời là không, bởi nếu thành công mà dễ dàng thì ai ai cũng thành công cả rồi. Hãy tự tin lên, để bước chân vào thế giới thành công bạn nhé, bạn sẽ là những gì bạn nghĩ, bạn tin mình làm được thì bạn sẽ chắc chắn làm được.

 

ĐẰNG NÀO CŨNG PHẢI LÀM, LÀM SỚM TỐT HƠN!

Còn một điều cực kì quan trọng nữa, đó là chúng ta khó có thể đi cùng nhau lâu dài, nếu chúng ta không hiểu về nhau và trở thành những người bạn thân thiết của nhau. Bạn có thể comment bên dưới bài viết này để chào mình một tiếng chứ! Và mình sẽ chào lại bạn, hơn nữa, bạn hãy kết bạn và follow trên facebook nhé! Rất vui và hạnh phúc khi được quen biết bạn.

Bài 1: Muốn trở thành một INTERNET BUSINESS bắt buộc PHẢI có website.
Rate this post

About the author: TỉnhTN

Tôi là Trần Nguyên Tỉnh mới tập tành viết Blog chia sẻ với mong muốn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ internet. Hi vọng những kiến thức của tôi có thể giúp được ai đó giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Thank You.

Related Posts

2 Comments

  1. Cảm ơn bạn đã đọc và góp ý,
   Phần 1 là phần lý thuyết của nhóm nó khá là giống nhau về mặt lý thuyết.
   Tuy nhiên ở phần 2 là phần thực hành bạn có thể theo dõi ở đây nhé 100% là mình tự quay và hướng dẫn Thực hành làm website
   Chúc bạn có những trải nhiệm thú vị 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *